Nhà đất Bình Dương thiết lập mặt bằng giá mới, tăng 20% - 30% so với cuối 2018

Cuối Quý 2/2019, thị trường căn hộ Bình Dương đã thiết lập một mặt bằng giá mới cao chưa từng có trong 10 năm qua, đạt ngưỡng 30 – 35 triệu/m2.

Theo ghi nhận thực tế, 6 tháng đầu năm, thị trường bất động sản Bình Dương đón nhận hàng chục dự án với gần 5,000 căn hộ tập trung chủ yếu tại khu vực Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một. Cùng với “cơn sóng” nguồn cung, thị trường căn hộ Bình Dương cũng đang thiết lập một mặt bằng giá mới, nhiều dự án trong đợt mở bán lần đầu đã đưa ra mức giá 30-35 triệu đồng/m2, tăng tới 20% – 30% so với thời điểm cuối năm 2018.

Giữa tháng 5, một doanh nghiệp tại Quận 3, TP. HCM đã công bố ra thị trường dự án 1,000 căn hộ tại thành phố Thủ Dầu Một, có giá chào bán đợt đầu dao động quanh mức 32 – 36 triệu/m2 (chưa VAT), cao hơn đơn giá đỉnh của thị trường căn hộ tại Thủ Dầu Một cuối năm 2018 khoảng 8-10 triệu. Tính ra mỗi căn hộ 2 phòng ngủ khoảng 70m2 tại dự án này có giá 2,5 – 2,6 tỷ, tương đương với một căn hộ tại Quận 9 hay Thủ Đức.

BĐS tại Thuận An sẽ hưởng lợi lớn khi chính thức lên thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương
Dự án tại TP. Thủ Dầu Một không phải là trường hợp cá biệt, vào đầu tháng 6, một tập đoàn địa ốc có trụ sở tại Bình Thạnh (TP. HCM) cũng công bố ra thị trường dự án căn hộ trên đường Phạm Văn Đồng, trong địa phận Dĩ An (Bình Dương), thuộc phân khúc tầm trung có giá khoảng 30 triệu/m2 (chưa VAT). Một dự án khác tại Thuận An, mở bán giữa tháng 5, gần khu công nghiệp VSIP cũng có giá 34 triệu/m2. Được biết, trước thời điểm 2 dự án trên bung ra, các dự án căn hộ tại Dĩ An, Thuận An….có mức giá bình quân từ 20 – 25 triệu/m2.Ngoài dự án này, Habitat, Compass One cũng có mức giá mở bán 30-35 triệu đồng, mỗi căn hộ tại các dự án này có giá từ 1,8 -3 tỷ đồng. Sở hữu mức giá khá cao, nhưng do nguồn cung quá ít, nguồn cầu quá lớn nên các dự án này đều được bán hết trong 1 ngày.


Trong bối cảnh các dự án căn hộ Bình Dương công bố trong tháng 5, đầu tháng 6 đều đã tăng giá mạnh 20% – 30%, thì tâm điểm chú ý của giới đầu tư tại Bình Dương đổ dồn vào khu phức hợp căn hộ cao cấp Eco Xuân (Thuận An, Bình Dương) của chủ đầu tư SP Setia (Malaysia).

Dự án Eco Xuân nằm ngay trung tâm Thuận An, sát với Thủ Đức, lại sở hữu quá nhiều lợi thế: Có trung tâm thương mại Lotte Mart bên cạnh dự án, mặt tiền QL13, sở hữu tổ hợp hồ bơi rộng gần 500m2 trong lòng dự án, khu mua sắm tập trung 3 tầng của riêng cư dân.

Phối cảnh trung tâm thương mại Eco Xuân

Tháng 6 này chủ đầu tư của dự án sẽ giới thiệu ra thị trường khoảng 320 căn hộ cao cấp có giá từ 1,1 tỷ đồng. Mức giá này được xem là cạnh tranh và khó có thể tìm được ở phân khúc căn hộ cao cấp tại Thuận An, Bình Dương.

Theo TS Trần Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia địa ốc của trường Đại học Ngân hàng TP.HCM cho biết: Hiện tượng thiết lập mặt bằng giá mới cho phân khúc căn hộ Bình Dương diễn ra tập trung tại 3 thị trường trọng điểm là Dĩ An – Thuận An – Thủ Dầu Một. Hiện tại, cơn sóng tăng giá này đã diễn ra tại hầu hết dự án được chào bán trong tháng 6.

Theo một chuyên gia bất động sản, thị trường bất động sản Bình Dương tăng giá mạnh từ sau Tết đến từ 3 nguyên nhân:

Thứ nhất, từ đầu năm đến nay, thị trường bất động sản TP. HCM khan hiếm nguồn hàng do đình trệ về mặt pháp lý. Khan hiếm hàng, khiến các nhà đầu tư tại TP. HCM đổ dồn về Bình Dương (đặc biệt Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một) – Nơi gần sát TP. HCM, sở hữu nhiều tiềm năng đặc biệt về kinh tế, giao thông và hạ tầng.

Thứ hai, đối với các nhà đầu tư căn hộ cho thuê thì các dự án căn hộ tại Bình Dương là thị trường màu mỡ nhất. Trong khi các dự án căn hộ cao cấp tại TP. HCM, có tỷ suất lợi nhuận cho thuê chỉ khoảng 6% – 7%, việc kiếm khách thuê cũng rất khó khăn. Thì các dự án căn hộ cao cấp, gần các khu công nghiệp tại Bình Dương lại sở hữu mức lợi tức cho thuê cao kỷ lục từ 15% – 20% mỗi tháng, nguồn cung ít hơn cầu khiến việc tìm khách cho thuê cũng rất dễ dàng. Chính lợi tức cho thuê căn hộ đột biến, cũng biến Bình Dương thành nơi rất đặc biệt khi căn hộ cao cấp Bình Dương có mức tăng giá mạnh hơn cả đất nền.

Thứ ba, trong 6 tháng đầu năm thị trường bất động sản Bình Dương, mà cụ thể là khu vực Thuận An đón tin vui khi Thị xã Thuận An đã được chấp thuận trở thành Thành Phố trực thuộc tỉnh Bình Dương trong năm 2019.

Sau nhiều năm hình thành và phát triển, Thuận An ngày càng chuyển mình mạnh mẽ, tạo nên sức bật mới xứng đáng là một trong những trung tâm của tỉnh Bình Dương. Bộ mặt đô thị Thuận An đã có nhiều khởi sắc, góp phần cùng với sự phát triển đô thị văn minh, hiện đại chung của tỉnh. Đầu tiên là công tác quy hoạch, chỉnh trang, lập lại trật tự đô thị và rà soát, phấn đấu thực hiện đạt các tiêu chí đô thị loại II. Đồng thời, thị xã lập kế hoạch cải tạo chỉnh trang, khắc phục hạ tầng các khu phân lô tự phát; tiến hành cải tạo chỉnh trang Công viên Lái Thiêu. Thị xã đã đầu tư vỉa hè và trồng cây xanh, lắp đặt, cải tạo hệ thống chiếu sáng một số tuyến đường chính thuộc phường An Thạnh và phường Lái Thiêu. Dự đoán khi lên khu đô thị loại II, Thuận An chắc chắn sẽ có sự thay đổi nhanh để bắt kịp xu hướng một thành phố năng động, thành phố hiện đại.

Trước nhu cầu thực tế gia tăng, thị trường bất động sản Thuận An luôn hấp dẫn khách hàng có nhu cầu an cư lẫn đầu tư. Đặc biệt, tỷ suất sinh lời vượt trội cùng tâm lý xem “nhà gắn liền với đất” mới là tài sản có giá trị khiến phân khúc đất nền luôn được khách hàng quan tâm mạnh mẽ. Những dự án có pháp lý đầy đủ, thông tin rõ ràng minh bạch sẽ có lợi thế cạnh tranh cao trên thị trường.

Theo nhận định của giới đầu tư, giá BĐS tại Thuận An sẽ tiếp tục đi lên trong thời gian tới, đặc biệt với các dự án có được những ưu thế về vị trí, hạ tầng và tiện ích. Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc, lựa chọn thời điểm thích hợp để “xuống tiền”, đặc biệt khi thị trường còn nhiều tiềm năng và giá cả vẫn còn trong mức ổn định để có cơ hội sinh lời tối ưu.

Chuyên mục:

BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét